Blog

Quy trình thu mua xe ô tô cũ tại Tp HCM của Ô Tô 5S

Thu mua xe ô tô cũ tại Tp HCM giá cao

Có phải bạn đang không biết giải quyết chiếc ô tô cũ của mình như thế nào? Bạn muốn bán chiếc xe đi, nhưng không biết địa chỉ nào là đáng tin cậy. Vậy thì hãy đọc bài viết dưới đây, để biết đâu là địa chỉ uy tín và quy trình thu mua xe ô tô cũ tại Tp HCM diễn ra như thế nào nhé!

Xem thêm: Thu mua xe 29 chỗ giá cao nhất thị trường toàn quốc

Thế nào là thu mua xe ô tô cũ

Thu mua xe ô tô cũ là quá trình diễn ra giữa người mua và người bán. Người bán xe ô tô cũ sẽ mang xe của mình đến tiệm thu mua và bán lại cho bên đó với một mức giá được thương lượng dựa trên thương hiệu, cũng như chất lượng của chiếc xe theo thời gian.

Tại sao nên bán xe ô tô cũ

Có rất nhiều lý do để bạn mang chiếc xe của mình đem đi bán. Tuy nhiên, có thể chiếc xe ô tô đó chứa nhiều kỷ niệm với bạn, nên bạn không muốn đem đi bán cho bên thu mua. Nhưng bạn biết đó, thay vì để nó vào một góc, bạn có thể để nó mang lại giá trị cho một ai khác.

Ngoài ra, bán xe ô tô cũ cũng là cách giúp bạn có một khoản tiền khá lớn, chuẩn bị cho việc mua một chiếc xe ô tô mới, hợp thời hơn, thỏa được mong muốn của bạn.

Nếu như bạn thấy rằng, chiếc ô tô cũ bạn không còn sử dụng nhiều nữa. Sau một thời gian động cơ sẽ xuống cấp, bạn phải bỏ ra một số tiền lớn để bảo trì. Thì lúc này, bạn nên mang chúng đi bán để tránh để càng lâu, càng không bán được với giá cao nữa và không phải tốn thêm tiền bảo dưỡng không cần thiết.

Hiện nay, có vô số tiệm cung cấp dịch vụ thu mua xe ô tô cũ tại Tp HCM  nên bạn có thể có nhiều lựa chọn để bán chiếc ô tô của mình.

Mua xe ô tô biển số tỉnh giá cao nhất thị trường
Mua xe ô tô biển số tỉnh giá cao nhất thị trường

Thu mua xe ô tô cũ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mức độ thu mua xe ô tô cũ tại Tp HCM  diễn ra càng phổ biến, bởi nó đang trở thành xu hướng và mang đến nhiều lợi ích cho người bán. Chính vì vậy, có rất nhiều cửa hàng thu mua xe ô tô cũ mọc lên. Tuy nhiên, không phải tất cả những cửa hàng đó đều mang đến một dịch vụ với chuẩn mực chất lượng. Do đó, vẫn có vô số những cửa hiệu thu mua xe ô tô cũ lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng về dịch vụ, mà chiếm đoạt những chiếc xe có giá trị cao với giá trị vô cùng thấp.

Những loại xe ô tô thường được thu mua

Tuy rằng bán xe ô tô cũ đang trở nên phổ biến, nhưng không phải loại xe nào cũng có thể mang đi bán với giá trị cao. Khi muốn mang xe đến tiệm tthu mua xe ô tô cũ tại Tp HCM  bạn có thể xem xét các điều kiện sau đây: Thời gian sử dụng của xe ô tô, Xe của bạn có từng bị tai nạn, hư hỏng hay không, Xe ô tô của bạn có đầy đủ giấy tờ hay không, thuộc quyền sở hữu cá nhân hay doanh nghiệp, Xe của bạn thuộc thương hiệu gì, giá trị của thương hiệu xe đó nằm ở đâu trên thị trường, Xe ô tô của bạn có đang chạy nợ hay vi phạm pháp luật hay không…

Những loại xe ô tô thường được thu mua với giá cao đó là: Các loại xe ô tô từ 4 chỗ đến 45 chỗ, xe tải/ bán tải,… thuộc những thương hiệu như: Huyndai, Toyota, Mazda, Mercedes, Audi, Lexus, Lamborghini, Ford, Volkswagen, BMW,… Nếu rơi vào những thương hiệu xe này, thường bạn xe được thu mua với giá khá cao.

Những điều cần biết khi bán xe ô tô cũ tại thành phố Hồ Chí Minh

Bán gì cũng vậy, bạn nên có nhiều sự hiểu biết về sản phẩm cần bán. Đặc biệt là bán ô tô cũ, nó là một sản phẩm có khá nhiều thủ tục, quy trình rắc rối, nên dễ phát sinh ra những vấn đề ngoài ý muốn. Để tiết kiệm được chi phí và thời gian cho mình bạn nên chú ý đến những vấn đề sau đây:

Chuyên thu mua xe ô tô 4 chỗ toàn quốc
Chuyên thu mua xe ô tô 4 chỗ toàn quốc

Tìm kiếm bên thu mua có uy tín

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều cơ sở thu mua xe ô tô cũ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ để tìm ra địa điểm thu mua xe uy tín. Bạn có thể tìm kiếm những địa chỉ đó thông qua người quen, bạn bè, người thân trong gia đình.

Hoặc bạn cũng có thể lên Google, Facebook, Các diễn đàn,…. để biết được đó có phải là địa chỉ bạn cần tìm. Hơn hết, bạn nên xem qua đánh giá của khách hàng thay cho những lời giới thiệu thô của các cửa hàng. Đây là cách tốt nhất giúp bạn loại bỏ những cửa hiệu không đáng tin cậy.

Trang bị cho mình những kiến thức về mua bán xe ô tô cũ

Đa phần tất cả những bên thu mua sẽ ép bạn hạ giá chiếc xe ô tô của mình. Vì vậy, để có thể đảm bảo bạn bán được chiếc xe ô tô với giá hời, thì bạn nên tìm hiểu trước hết những tiêu chí đánh giá một chiếc xe cũ để bán. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thương thảo giá cả với bên mua.

Giả sử, bạn không rành về những tiêu chí đó, hãy đưa cho nhiều bên thu mua đánh giá trước hoặc đi cùng người có hiểu biết về lĩnh vực này.

Đọc kỹ hợp đồng về chính sách mua bán và phụ phí

Hợp đồng là cái để xác thực những điều bạn đã thỏa thuận. Vì vậy, hãy đọc thật kỹ hợp đồng, đừng quá phụ thuộc vào bên thu mua. Bạn hãy luôn chủ động đặt câu hỏi nếu như có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thương lượng nhé.

Sẽ luôn có những chi phí phát sinh, bạn cần tìm hiểu xem phụ phí đó sẽ do bạn chịu hay do bên thu mua chịu.

Mua xe ô tô cũ đang trả góp ngân hàng giá cao
Mua xe ô tô cũ đang trả góp ngân hàng giá cao

Cửa hàng thu mua xe ô tô cũ tại Tp Hồ Chí Minh  giá cao – Ô tô 5S

Tổng quan về Ô tô 5S

Ô tô 5S là một trong những cửa hàng thu mua xe ô tô cũ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Với những chính sách sản phẩm, giá tốt, Ô tô 5S cam kết mang lại giá trị tối ưu cho khách hàng của mình.

Quy trình thu mua xe ô tô cũ của Ô tô 5S tại thành phố Hồ Chí Minh

Mong muốn quý khách có thể hiểu rõ quy trình cung cấp dịch vụ của chúng tôi như thế nào, chúng tôi sẽ liệt kê các bước dưới đây:

Bước 1: Gọi điện đặt lịch hoặc đến cửa hàng và cung cấp những thông tin về chiếc ô tô

Các thông tin cần cung cấp đó là: Xe ô thuộc thương hiệu nào, Mẫu xe, Màu xe (bên trong lẫn bên ngoài), Loại hộp số, Dung tích xe, Năm sản xuất xe, Biển số xe, Xe có đang trả góp hay không, Số Km mà xe đã đi….

Bước 2: Cung cấp hình ảnh xe và đề xuất mức giá bán từ bên bán

Bước 3: Kiểm tra và thẩm định xe tại cơ sở thu mua hoặc tại nơi khách hàng yêu cầu

Bước 4: Tiến hành thương lượng để đi đến những thỏa thuận về mức giá, thông qua mức giá ban đầu bên bán đề nghị.

Bước 5: Ô tô 5S sẽ chuẩn bị toàn bộ những thủ tục thu mua cần thiết từ hợp đồng đến các loại giấy tờ liên quan. Khách hàng ký và xác nhận bán xe.

Bước 6: Ô tô 5S đảm bảo sẽ thanh toán toàn bộ phụ phí 100%. Sau khi hợp đồng được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền, chúng tôi sẽ tiến hành tất toán chi phí mua xe cho khách hàng qua một trong hai hình thức: Tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Bước 7: Bên bán bào giao xe ô tô cũ cho chúng tôi.

Thu mua xe ô tô 4 chỗ đã qua sử dụng
Thu mua xe ô tô 4 chỗ đã qua sử dụng

Những giấy tờ cần thiết để mua bán xe ô tô cũ đối với người bán

  • Giấy CMND/ CCCD photo (đã công chứng) hoặc mang theo bản chính
  • Sổ hộ khẩu, Giấy chứng nhận độc thân hoặc đã đăng ký kết hôn
  • Giấy đăng ký và sổ đăng kiểm xe ô tô
  • Bảo hiểm, hóa đơn mua xe (nếu có)

Ô tô 5S mong muốn cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác nhất về dịch vụ thu mua xe ô tô cũ tại Tp HCM. Nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn biết thêm thông tin hoặc bán xe ô tô cũ hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0912 160 160