Blog

Thu mua xe ô tô Liên Doanh toàn quốc

Chuyên thu mua xe ô tô cũ biển số liên doanh

Trên thị trường mua bán xe Việt Nam hiện nay, xuất hiện rất nhiều nơi mở thêm dịch vụ thu mua xe ô tô liên doanh. Tuy có thiết kế tương đối giống với xe bình thường nhưng mức giá thu mua lại có sự chênh lệch lớn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do lý giải cho thực trạng này là gì nhé!

Thu mua xe ô tô liên doanh – các thông tin cần biết

Xe ô tô liên doanh là gì?

Xe ô tô liên doanh được hiểu là các loại xe được liên kết sản xuất giữa hai hay nhiều công hoặc sự liên kết hợp tác giữa Việt Nam và một số nước khác trên thế giới như Trung, Thái, Nhật, Hàn, …. 

Về thiết kế thì xe có ngoại hình tương đối giống với các hàng chính hãng, tuy nhiên lại có mức giá mềm hơn giúp cho những người có thu nhập thấp có thể dễ dàng mua bán và sử dụng.

Hiện nay, xe ô tô liên doanh thường thấy có hai loại chính: một là xe ô tô được lắp ráp trong nước; hai là xe nhập khẩu từ nước ngoài (nước liên doanh) để bán cho Việt Nam

 • Thu mua xe được lắp ráp trong nước thường diễn ra khá đơn giản, chỉ cần sang tên và hợp đồng là có thể bàn giao.
 • Thu mua xe được nhập khẩu từ nước ngoài khi sang tên cần phải đóng thêm khoản thuế nhập khẩu và tiêu thụ đặc biệt nên thường khá ít bên thu mua xe ô tô liên doanh họ lựa chọn xe có phương án này.
 • Ô Tô 5S chuyên thu mua xe ô tô cũ giá cao nhất thị trường hiện nay
  Ô Tô 5S chuyên thu mua xe ô tô cũ giá cao nhất thị trường hiện nay

Xe ô tô liên doanh có tốt không?

Bởi có mức giá dễ chịu hơn các hàng chính hãng mà xe ô tô liên doanh được rất nhiều người chú ý và quan tâm khi lựa chọn mua sắm. Như ông bà ta thường nói “của rẻ là của ôi” nến khiến cho nhiều người mang tâm lý ái ngại khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Tuy là xe thuộc loại liên doanh nhưng vẫn được bên sản xuất đầu tư và thiết kế kỹ lưỡng. Với tiêu chí tiết kiệm cũng như là mục tiêu giúp cho người dân tiếp cận được các dòng sản phẩm hơn mà bên phía doanh nghiệp họ đã cho ra đời các dòng sản phẩm này. 

Vậy nên nếu như bạn đã đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm xe ô tô liên doanh cần đến các cơ sở uy tín để có được những lựa chọn tốt nhất.

Hiện nay chúng ta còn khá xa lạ với khái niệm thu mua xe ô tô liên doanh, nếu bạn chưa thật sự hiểu rõ sẽ dễ bị lợi dụng để bên bán bán được hàng giá cao, bên mua thu được hàng giá rẻ.

Ô Tô 5S chuyên thu mua xe 29 chỗ toàn quốc
Ô Tô 5S chuyên thu mua xe 29 chỗ toàn quốc

Thực trạng thu mua xe ô tô liên doanh

Có rất nhiều người vì muốn bán được xe lậu với mức giá cao nên đã gắn mác liên doanh vào hòng trục lợi phi pháp. Mà thực chất, xe của họ chỉ là những chiếc xe cũ kỹ, các bộ phận động cơ chính đã bị hư hỏng nặng nề, xe được lắp ráp tại Trung Quốc để lừa bịp khách hàng.

Còn một tên gọi khác mang nghĩa khá tiêu cực của dòng xe này là xe tạp chủng (ý chỉ nhiều chủng loại và nguồn gốc linh kiện có xuất sứ khác nhau được quy tụ vào một chiếc xe). 

Vì thế, đối với những người không rõ về các loại xe thì tốt nhất nên lựa chọn sử dụng các dòng xe chính hãng của các thương hiệu lớn như Toyota, Suzuki, KIA, Mazda,…và cũng đảm bảo bán được với giá cao. 

Còn nếu bạn đang sử dụng các dòng xe ô tô liên doanh thì nên có một sự lựa chọn, nghiên cứu nhiều hơn về các dịch vụ thu mua xe ô tô liên doanh để không bị ép giá.

Một lưu ý không được bỏ qua nữa đó là các thủ tục có khác gì so với thủ tục thu mua xe thông thường không? Sau đây là một số thông tin bạn không nên bỏ lỡ để đạt được những thỏa thuận như mong muốn khi bán xe ô tô liên doanh.

Mua xe ô tô cũ đang trả góp ngân hàng giá cao
Mua xe ô tô cũ đang trả góp ngân hàng giá cao

Thủ tục thu mua xe ô tô liên doanh

Cần có một hợp đồng mua bán rõ ràng

Dịch vụ thu mua xe ô tô liên doanh mà các bên tiệm thu mua hay gọi thực chất thuộc vào quy định mua bán tài sản giữa hai bên trong bộ luật dân sự. 

Theo đó hai bên mua bán phải đồng ý ký kết vào hợp đồng để công chứng sự thỏa thuận chuyển giao quyền sở hữu tài sản của bên bán sang bên mua.

Những nội dung cần có trong một bản hợp đồng mua bán xe ô tô liên doanh

 • Đối tượng tham gia mua bán trực tiếp
 • Tình trạng của tài sản
 • Mức giá và phương thức thanh toán
 • Cách thức chuyển giao tài sản cho chủ sở hữu mới
 • Địa điểm bàn giao tài sản
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng mua bán

Như vậy, chủ sở hữu xe ô tô liên doanh cần phải hiểu rõ về chiếc xe của mình như chất lượng xe, kiểu dáng xe, nguồn gốc xuất xứ và giấy tờ chứng minh sự hợp pháp, chính thông để đi đến quyết định ký kế và hoàn tất thủ tục sang tên cho bên thu mua xe ô tô liên doanh.

Mua xe ô tô biển số tỉnh giá cao nhất thị trường
Mua xe ô tô biển số tỉnh giá cao nhất thị trường

Những lưu ý khi trước khi bán xe ô tô liên doanh

Cần lưu ý tìm hiểu kỹ xuất xứ của xe

Có thể bạn đã bắt gặp lưu ý này khi mới mua xe, nhưng đây chắc chắn là một thông tin không thừa nếu bạn nắm kỹ và vận dụng tốt ưu thế của quốc gia xuất sứ hoặc loại hình sản xuất (hai loại xe liên doanh chúng tôi đã nói từ đầu). 

Nếu như xe bạn được ra đời dưới đôi tay của các quốc gia có thế mạnh về công nghệ và kỹ thuật như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc,…thì chắc chắn bạn đang nắm trong tay một lý lẽ giúp cho thoả thuận được giá cao hơn.

Không đồng ý với một mức giá quá thấp

Nhiều nơi vì muốn kỳ cò bớt một thêm hai để có thể mua xe của bạn với giá cực thấp với các lý do là xe liên doanh vốn không có giá, xe này đời cũ, xe ít ai sử dụng,…Bạn cần phải tỉnh táo trong trường hợp này để bên thu mua xe ô tô liên doanh không lấn lướt ép giá quá đà.

Tuy nhiên bạn cũng cần nhìn vào sự thật của vấn đề rằng xe của mình có thể có được điểm mạnh nào để nâng giá và đang mắc phải hạn chế nào để hạ giá xuống. 

Khi quá cứng nhắc và mong muốn có được mức giá quá cao sẽ dẫn đến hai bên không đạt được thỏa thuận. Như vậy khiến xe của bạn rất khó bán ra.

Thu mua xe ô tô 16 chỗ đã qua sử dụng nhanh chóng giá cao
Thu mua xe ô tô 16 chỗ đã qua sử dụng nhanh chóng giá cao

Nhờ người có chuyên môn và kinh nghiệm kiểm định xe

Nếu như bạn không có nhiều kiến thức về các dòng xe này, càng chưa có kinh nghiệm khi lựa chọn dịch vụ thu mua xe liên doanh.

Bạn nên tìm kiếm một người bạn hoặc mang đến các tiệm có bộ phận kiểm định khám sơ bộ chiếc xe của mình để có sự đánh giá tốt nhất về chiếc xe, nhờ đó có thể mua bán dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Ô tô 5s tổng hợp được nhằm giúp quý khách hàng có những kiến thức sâu rộng hơn khi mua bán xe, tránh trường hợp lựa chọn bên thu mua xe ô tô liên doanh không đáng tin tưởng để giao dịch.

Thu mua xe ô tô 29 chỗ nhanh chóng tận nơi
Thu mua xe ô tô 29 chỗ nhanh chóng tận nơi

Thu mua xe ô tô liên doanh tại Ô tô 5s

Hiện nay, Ô tô 5s vừa phát triển thêm một mảng dịch vụ thu mua xe ô tô liên doanh với các tiêu chí hoạt động sau:

 • Kiểm định và chẩn đoán chính xác tình trạng xe 100%
 • Đề xuất mức giá hợp lý, đạt được mong muốn của quý khách hàng
 • Hợp đồng minh bạch, thông tin rõ ràng, không lằng nhằng
 • Thanh toán tức thì, có nhiều hình thức cho quý khách hàng lựa chọn

Khi bạn đang cần tiền cho một việc gì đó gấp hoặc đang có ý định mua một con xe chính hãng về thì việc quyết định lựa chọn một địa điểm thu mua xe ô tô liên doanh là một ý kiến không tồi!

Rate this post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0912 160 160