Blog

Thủ tục mua xe ô tô khác tỉnh gồm những gì

Thủ tục mua xe ô tô khác tỉnh như thế nào

Vấn đề đau đầu nhất khi mua hoặc bán xe chính là buộc phải giải quyết các vấn đề xoay quanh thủ tục mua xe ô tô khác tỉnh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả thông tin về thu mua xe ô tô , phù hợp cho các bạn đang có nhu cầu mua hoặc bán xe cũ.

Thủ tục mua bán xe ô tô khác tỉnh

Sau khi đã hẹn xem xe và thống nhất về giá, hai bên sẽ tiến hành làm hợp đồng mua xe như sau:

Soạn hợp đồng mua bán xe

Lời khuyên đầu tiên là đôi bên nên xem và ký kết hợp đồng dưới sự chứng kiến của một người thứ ba, hoặc nếu không sợ mất thời gian đôi bên nên thực hiện ngay tại phòng công chứng nhà nước, nơi có những cá nhân thuộc bộ phận cơ quan chức năng đứng ra làm chứng cho cả hai

Nếu không có thỏa thuận khác, thường bên mua sẽ thanh toán 80% phần tiền cho bên bán. Nếu không có thỏa thuận khác, bên mua có thể đem xe về sử dụng và giấy tờ xe sẽ giao sau khi hợp đồng đã công chứng.

Theo đó, đôi bên phải ký trước một bản cam kết theo mẫu như hợp đồng thu mua xe tại phòng công chứng. Phải nêu rõ là “Thuận mua vừa bán”, Số tiền bên mua đã ứng trước cho bên bán, số tiền thanh toán còn lại sau khi hợp đồng có công chứng, ngày giao xe.

Xem thêm: Thu mua xe ô tô cũ giá cao, thủ tục nhanh chóng, xem xe tận nơi

Ô Tô 5S - Đơn vị thu mua xe ô tô cũ giá cao
Ô Tô 5S – Đơn vị thu mua xe ô tô cũ giá cao

Công chứng

Thủ tục mua bán xe ô tô khác tỉnh cần chuẩn bị trước khi công chứng

Sau khi đã tạm ký bản tay hợp đồng mua bán xe, đôi bên cần lên phòng công chứng để làm nốt thủ tục còn lại. Các loại giấy tờ là bản chính cần chuẩn bị là:

 • Giấy đăng ký xe
 • Sổ đăng kiểm xe
 • Giấy tờ tùy thân
 • Sổ hộ khẩu

Chứng nhận kết hôn (có hoặc chưa có đều cần đem theo)

Tại phòng công chứng

Công chứng viên kiểm tra tính xác thực của các loại giấy tờ, đồng thời đọc miệng hợp đồng mua bán cho cả bên bán và bên mua xác nhận. Nếu không có gì phát sinh, hai bên ký tên dưới sự chứng kiến của công chứng viên.

Công chứng viên ký tên và đóng dấu ấn phòng Công Chứng. Đến đây, bên mua sẽ thanh toán phần tiền còn lại và lấy xe về. Bên bán có nghĩa vụ bàn giao toàn bộ giấy tờ xe cho bên mua.

Đóng thuế trước bạ cho ô tô

Để hoàn thành thủ tục mua bán xe ô tô khác tỉnh, người mua phải nộp thuế trước bạ, thuế này như thuế chứng minh quyền sở hữu xe, thời hạn nộp thuế là trong vòng 30 ngày kể từ ngày ra thông báo.

Người mua đóng thuế bằng cách đem toàn bộ giấy tờ có liên quan và hợp đồng thu mua đã có công chứng đến chi cục thuế của quận nơi mình ở. Chi tiết số tiền phải đóng thuế sẽ tùy thuộc vào giá trị tài sản bạn đang sở hữu.

Làm sao để bán xe ô tô được giá cao
Làm sao để bán xe ô tô được giá cao

Sang tên xe

Bước sang tên xe trong thủ tục thu mua xe ô tô khác tỉnh đòi hỏi chủ cũ phải rút hồ sơ gốc của xe tại Phòng cảnh sát giao thông tại nơi sinh sống của người bán.

Để rút giấy tờ gốc của xe, bạn cần chuẩn bị: Hồ sơ đăng ký xe, hợp đồng mua bán ô tô đã công chứng, Giấy tờ tùy thân người bán…

Sau khi đã rút hồ sơ gốc của xe, bước tiếp theo là lên văn phòng Cảnh sát Giao Thông tại địa phương của người mua để chính thức sang tên. Khi đó bạn cần chuẩn bị:

 • Giấy tờ nhân thân
 • Hồ sơ thu mua xe ô tô có công chứng
 • Chứng nhận đóng thuế trước bạ
 • Giấy khai sang tên xe
 • Hồ sơ gốc của xe

Lưu ý, giấy khai cần phải theo mẫu của Phòng cảnh sát giao thông, cần photo bản sao giấy tờ nhân thân, đồng thời đem theo bản chính của các loại giấy tờ khác phòng ngừa trường hợp cần photo thêm.

Sau khi đã rà soát toàn bộ hồ sơ sang tên xe, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ đưa giấy hẹn, đúng hẹn chủ mới của xe lên lấy chứng nhận.

Đăng kiểm xe

Vì đã sang tên và đổi biển số xe nên theo đúng quy định cầ làm lại sổ đăng kiểm mới. Đăng kiểm xe là hình thức kiểm tra xe có đủ chất lượng để lưu thông hay không. Một vài vị trí sẽ kiểm tra là:

 • Biển số xe
 • Số máy và số khung
 • Bộ làm mát, phanh trợ lái
 • Bánh xe
 • Hệ thống đèn xe
 • Cần gạt nước của xe
 • Bảng đồng hồ
 • Dây đai. Chốt cửa, tay cầm
 • Phanh thắng

Mức phạt đối với xe không có giấy đăng kiểm dao động từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Vì thế chủ xe đừng nên sợ tốn chi phí mà không làm sổ đăng kiểm mới cho xe.

Thủ tục mua bán xe khác tỉnh tại ô tô 5S

Giới thiệu chung về Ô Tô 5S

Ô Tô 5S là nơi chuyên thu mua và bán xe ô tô cũ, khách hàng có nhu cầu bán xe hoặc mua xe đều có thể liên hệ trực tiếp Ô Tô 5S để sử dụng dịch vụ.

Ô Tô 5S nhận mua và bán tất cả nhãn hiệu xe đang có mặt trên thị trường. Đối với người mua chúng tôi sẽ tùy nhu cầu mà giới thiệu loại xe phù hợp, đối với người bán sẽ tùy vào giá trị tài sản mà định giá thu gom sản phẩm.

Ô Tô 5S chuyên thu mua xe ô tô cũ giá cao nhất thị trường hiện nay
Ô Tô 5S chuyên thu mua xe ô tô cũ giá cao nhất thị trường hiện nay

Thủ tục thu mua xe khác tỉnh tại Ô Tô 5S

Tại ô tô 5S quy trình thu mua xe được diễn ra nhanh chóng để tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Khách hàng có nhu cầu bán và mua xe ô tô cũ khác tỉnh cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy tờ chứng minh nhân thân
 • Hộ khẩu
 • Hợp đồng mua bán xe (Soạn theo mẫu của phòng công chứng)
 • Cà vạt xe
 • Bảo hiểm xe (Nếu có)

Các loại giấy này đều cần phôt và có mộc chứng nhận bản sao của cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương người làm thủ tục.

Tất nhiên, quá trình làm thủ tục thu mua xe khác tỉnh sẽ có thêm phần lên công chứng để sang tên đổi chủ, nhưng quý khách an tâm rằng trong suốt quá trình đó Ô Tô 5S luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Slide trang chủ chính
Slide trang chủ chính

Lý do bạn không thể bỏ qua Ô Tô 5S

Định giá cao

Chúng tôi sẽ định giá phù hợp dựa trên giá trị tài sản với trường hợp khách hàng là người bán, và tùy vào nhu cầu đối với khách hàng là người mua.

Tuyệt đối không ép giá hoăc hét giá quá cao, vì bảng giá hoàn toàn công khai, nên khách hàng có thể kiểm tra độ uy tín của cửa tiệm bằng cách dò giá ở nhiều nơi.

Chất lượng dịch vụ cao

Khách hàng có thể bán hoặc mua xe ngay tại chỗ bằng cách liên hệ trực tiếp qua số điện thoại với Ô Tô 5S.

Chúng ta sẽ hẹn gặp trong ngày đối với các địa chỉ nằm trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, các vùng tỉnh hoặc lân cận sẽ hẹn qua ngày, lịch gặp sẽ do khách hàng chọn sao cho phù hợp với thời gian cá nhân của mình.

Slide thu mua xe ô tô 16 chỗ
Slide thu mua xe ô tô 16 chỗ

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Nhân viên được đào tạo kỹ năng nghiệp vụ và đội ngũ thẩm định giá vững kiến thức chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xe hơi.

Luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và giải đáp các thắc mắc của bạn. Lấy khách hàng làm trọng tâm chính là kim chỉ nam hoạt động của Ô Tô 5S.

Dịch vụ đa dạng

Ngoài thu mua xe ô tô cũ, chúng tôi còn bán xe cũ cho những khách hàng có nhu cầu. Ô tô 5S nhận thu mua tất cả nhãn hiệu hiện có tại Việt Nam, không kén hiệu xe, đời xe, chỉ cần xe có giá trị sử dụng cao là chúng tôi sẽ tiến hành thẩm định giá.

Hơn thế, khách hàng có thể lựa chọn xem xe trực tiếp tại địa chỉ Ô Tô 5S hoặc liên hệ để xem xe tận nơi.

Ô tô 5S sẽ chuyển tiền qua hai hình thức chính: Chuyển khoản hoặc Nhận tiền mặt. Với hình thức chuyển khoản, quý khách vui lòng cung cấp thêm thông tin về Số Tài Khoản, Chi Nhánh Ngân Hàng, Tên Tài Khoản…. Sau khi đã nhận được tiền khách hàng hãy xác nhận bằng cách chụp màn hình và gửi lại cho Ô Tô 5S.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thủ tục mua xe ô tô khác tỉnh, hãy nhanh chóng liên hệ với Ô Tô 5S.

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0912 160 160