Blog

Thu mua xe ô tô công ty giá cao, có mặt xem xe nhanh chóng

Thu mua xe ô tô công ty giá cao

Là một công ty kinh doanh, bạn luôn cần lưu động nguồn vốn liên tục để quá trình sản xuất được diễn ra một cách liên tục, thuận lợi. Do đó bạn muốn tìm một nơi thu mua xe ô tô công ty để phục vụ cho nhu cầu của mình.

Xem thêm: Thu mua xe ô tô 16 chỗ giá cao nhất hiện nay

Khác biệt khi bán xe ô tô của công ty và xe ô tô cá nhân

Bạn dưới danh nghĩa là một công ty, muốn bán xe ô tô nhưng lại không rõ về những khác biệt trong thủ tục mua bán giữa bán xe ô tô công ty và xe ô tô cá nhân là gì? Sau đây là những điểm khác nhau cơ bản nhất giữa hai hình thức sở hữu trên.

Đối với xe ô tô công ty

Khi thu mua xe ô tô công ty, nơi bán sẽ yêu cầu bạn phải xuất hóa đơn mua hàng GTGT cho họ, tuy nhiên có một điểm thuận lợi là bạn không cần phải làm hợp đồng và đi công chứng mua bán.

Để tránh những tranh chấp không đáng có về sau này, tuy không cần hợp đồng mua bán nhưng bên bạn nên yêu cầu lập biên bản bàn giao xe. ngoài ra cũng nên làm quyết định thanh lý xe ô tô để việc kê khai thuế của công ty thuận tiện hơn về sau này.

Mẫu biên bản bàn giao xe sẽ có những nội dung cơ bản cần lưu ý:

 • Thông tin của bên bán và bên mua
 • Ngày giờ và địa điểm giao nhận xe ô tô
 • Thông tin, đặc điểm xe cần bàn giao (hồ sơ xe, loại xe, trang bị xe…)
 • Thời hạn biên bản bàn giao xe
Mua xe ô tô cũ đứng tên công ty giá cao
Mua xe ô tô cũ đứng tên công ty giá cao

Đối với xe ô tô cá nhân

Ngược lại với xe công ty, trường hợp bạn muốn bán xe ô tô cá nhân. Công chứng cho nơi thu mua là một điều bắt buộc, không chỉ vậy bạn còn cần phải làm thủ tục sang tên xe ô tô hoặc giấy ủy quyền cho bên mua. Và đặc biệt phải có hợp đồng mua bán xe.

Một hợp đồng mua bán xe cơ bản sẽ có các nội dung sau đây:

 • Bên mua và bên bán xe ô tô
 • Thông tin của xe ô tô cần bán, bao gồm đặc điểm mô tả, và tình trạng pháp lý của xe ô tô
 • Giá bán xe và phương thức thanh toán
 • Quyền và nghĩa vụ của bên mua và bên bán
 • Thời hạn hợp đồng
 • Cách giải quyết khi có tranh chấp, vi phạm hợp đồng

Những điều cần lưu ý khi buôn bán, trao đổi xe ô tô công ty

Những đặc điểm thường dùng để định giá xe ô tô

Khi mở dịch vụ thu mua xe ô tô công ty cũ, các tiệm cầm đồ thường sẽ có cho mình một đội ngũ các chuyên gia có chuyên môn trong việc thẩm định xe. Và việc nắm bắt được các đặc điểm mà các chuyên gia thẩm định thường chú ý sẽ giúp bạn làm cho chiếc xe của mình trở nên đáng hơn trong mắt người thẩm định. Quá trình định giá xem thường xem xét các điểm sau đây:

Kiểm tra giấy đăng ký và đăng kiểm xe ô tô của bạn

Một chiếc xe ô tô có đầy đủ các giấy tờ về mặt pháp lý như: đăng ký xe và đăng kiểm xe còn thời hạn sẽ là một điểm cộng giúp xe bạn được định giá cao hơn.

Về tổng thể bên ngoài xe

Đầu tiên, xe cần có một tổng thể trông còn mới, xe ít trầy, ít bị biến dạng do va chạm. Sau đó, sẽ đến các chi tiết nhỏ hơn nhưng phản ánh rất rõ độ mới và tốt của xe là: Ốc vít bắt cách cửa của xe, keo chỉ của xe ( xem đã va chạm và bị sửa chữa hay chưa), các vết cắt và các mối hàn điểm của xe.

Mua xe ô tô biển số tỉnh giá cao nhất thị trường
Mua xe ô tô biển số tỉnh giá cao nhất thị trường

Tham khảo trước giá thu mua xe ô tô cũ

Trước khi đến bán xe tại các điểm thu mua xe ô tô công ty cũ, bạn nên tham khảo trước  giá chung của thị trường dành cho loại xe của bạn, sau đó dựa vào tình trạng xe hiện tại mà cân đo để ước lượng trước cho mình mức giá, tránh trường hợp bị o ép giá mà bạn không hề hay biết. Ngoài ra còn giúp bạn chọn lọc được những đơn vị có giá thu mua hợp lý để bán xe.

Xem giá tại các cửa hàng, cộng đồng về buôn bán xe cũ

Ở một số địa chỉ thu mua xe ô tô công ty, giá thu mua xe cũ được đăng tải công khai trên website của họ, tuy nhiên đây chỉ là giá chung cho mỗi dòng, hãng xe. Dựa trên bảng giá đó cùng tình trạng xe hiện tại của mình, bạn có thể một phần định giá được xe ô tô mà bạn cần bán.

Ngoài ra, một nơi cũng vô cùng hữu ích không kém đó là các cộng động, forum chia sẻ về xe cũ. Ở đây có rất nhiều tài khoản người dùng sẵn sàng chia sẻ thông tin, giúp bạn biết được giá trị xe ô tô của mình tuy không hoàn toàn chính xác 100%.

Định giá dựa trên thời gian sử dụng xe

Xe ô tô sau khi sử dụng sẽ bị khấu hao giá trị theo từng năm, cứ mỗi một năm sử dụng tỷ lệ khấu hao trung bình thường rơi vào khoảng 5% – 8% vào 1-3 năm đầu, những năm sau đó thì trên 8%. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tự định giá xe ô tô trước khi mang đến chỗ thu mua.

Mua xe ô tô cũ đang trả góp ngân hàng giá cao
Mua xe ô tô cũ đang trả góp ngân hàng giá cao

Để được thu mua ô tô công ty giá cao hãy đến với Ô Tô 5S, một nơi thu mua uy tín và chất lượng

Một đơn vị uy tín lâu năm trên thị trường

Với hơn 10 năm tồn tại và phát triển trên thị trường, Ô Tô 5S luôn tự hào là đơn vị lâu năm số 1 trong thu mua xe ô tô công ty cũ giá cao.

Tại đây, chúng tôi ngoài chuyên thu mua xe ô tô công ty, doanh nghiệp,… còn thu mua  đa dạng tất cả các loại xe ô tô cũ như: xe ô tô 4,7 chỗ,…, xe tải và bán tải, đến các loại xe thời thượng như xe mui trần,…

Thu mua xe ô tô công ty giá cao, nhận tiền ngay

Luôn là một đơn vị thu mua xe ô tô công ty cũ hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn đem lại những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Cam kết thu mua xe ô tô lên đến 95% giá trị xe. Giao nhận tiền ngay lập tức sau khi hoàn thành giao dịch bằng tiền mặt hoặc chuyển qua tài khoản của khách hàng.

Thủ tục thu mua đơn giản, hỗ trợ chi phí

Khi mua bán các tài sản có giá trị cao, đặc biệt là xe ô tô công ty. Các giấy tờ thủ tục thường là khâu mất rất nhiều thời gian, vì phải qua nhiều bước liên quan đến pháp lý. Tuy nhiên ở Ô Tô 5S mọi thủ tục được hoành thành nhanh gọn không quá 1 tiếng đồng hồ. Đặc biệt còn hỗ trợ dịch vụ xem xe và ký hợp đồng tận nơi nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu khách hàng.

Thu mua xe ô tô biển số tỉnh toàn quốc giá cao
Thu mua xe ô tô biển số tỉnh toàn quốc giá cao

Nhằm tối đa hóa thời gian thu mua xe ô tô công ty cho khách hàng. Khi mua bán xe tại Ô Tô 5S, khách hàng chỉ cần mang theo bản photo đã công chứng của những giấy tờ cơ bản sau đây:

 • Giấy tờ đăng ký, đăng kiểm của xe ô tô
 • Bảo hiểm của xe ô tô (nếu có)
 • Hồ sơ pháp lý của công ty, doanh nghiệp
 • Hợp đồng mua bán xe hơi đã qua sử dụng

Ngoài ra với những trường hợp đặc biệt sẽ có thêm một số loại giấy tờ khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Không chỉ vậy, chúng tôi cam kết Khách hàng khi đến bán xe ô tô sẽ không phải chịu thêm bất cứ chi phí phát sinh nào khác như: sang tên đổi chủ, rút hồ sơ xe.

Qua bài viết trên, Ô Tô 5S hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về thu mua xe ô tô công ty cũ ở đâu giá cao. Ngay khi có nhu cầu buôn bán, trao đổi xe ô tô, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ thu mua xe ô tô của chúng tôi nhé, cảm ơn bạn đã dành thời gian cho chúng tôi và bài viết này.

Rate this post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0912 160 160