Blog

Thủ tục mua xe ô tô cũ của công ty cần những gì?

Thủ tục mua xe ô tô công ty

Hầu hết khách hàng đều thắc mắc với một chiếc ô tô thuộc sở hữu của công ty thì khi mua bán sẽ có gặp rắc rối gì so với xe ô tô của cá nhân? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn, thông qua các thông tin tổng quan về thủ tục mua xe ô tô cũ của công ty?

Thu mua xe ô tô cũ của công ty là gì

Thu mua xe ô tô cũ của công ty là việc các công ty thu mua xe chấp nhận các loại xe ô tô cũ đã qua sử dụng, mà chủ nhân là tập thể công ty. Thông qua việc mua bán xe, bên công ty sẽ nhận lại số tiền tương ứng với giá trị của chiếc xe ô tô cũ đó.

Xem thêm: Thu mua xe ô tô cũ giá cao

Dịch vụ thu mua xe ô tô cũ giá cao
Dịch vụ thu mua xe ô tô cũ giá cao

Những giấy tờ cần cho thủ tục mua xe ô tô cũ của công ty

Để giúp cho quá trình thu mua xe ô tô diễn ra thuận lợi, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ trước các giấy tờ cần thiết. Đặc biệt đối với một chiếc xe ô tô cũ thuộc sở hữu của công ty khi đem bán thì cần phải lưu ý những gì? Sau đây là những giấy tờ mà cả hai bên mua và bán cần có.

 • Bên công ty đứng tên bán xe ô tô cũ cần chuẩn bị:
 • Giấy đăng ký xe ô tô, sổ đăng kiểm xe ô tô cũ của công ty bán xe.
 • Giấy phép hoạt động kinh doanh của công ty bán xe ô tô cũ.
 • Quyết định thanh lý xe đã được chứng thực của hội đồng công ty (dành cho công ty cổ phần).
 • Hợp đồng mua bán xe.
 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu của công ty bán xe ô tô cũ.
 • Hợp đồng bảo hiểm xe.
 • Hóa đơn giá trị gia tăng.
 • Bên nhận mua xe ô tô cũ cần chuẩn bị:
 • Giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân của người mua.
 • Sổ hộ khẩu của người mua.
Thu mua xe ô tô 29 chỗ cũ tận nơi giá cao
Thu mua xe ô tô 29 chỗ cũ tận nơi giá cao

Thủ tục mua xe ô tô cũ của công ty diễn ra như thế nào?

Chắc hẳn khách hàng đều rất quan tâm đến các thủ tục mua bán xe ô tô cũ của công ty. Liệu quá trình mua bán xe ô tô có quá phức tạp như nhiều người nghĩ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình và các bước cụ thể nhé.

Làm thủ tục sang tên

Nếu bên mua xe ô tô và bên bán xe ô tô không ở cùng tỉnh, thì bên công ty phải có trách nhiệm trong việc làm thủ tục chuyển đổi vùng, nghĩa là rút hồ sơ gốc tại cơ quan công an nơi mà đăng ký xe ô tô.

Sau khi bên công ty bán xe đã rút được hồ sơ của xe tại nơi đăng ký thì sẽ giao lại cho bên bán. Bên bán sẽ có trách nhiệm nộp hồ sơ và đóng lệ phí tại nơi đang sinh sống.

Thủ tục sang tên cũng không quá phức tạp, chỉ cần bên bán và bên mua nắm được các bước cụ thể để giúp cho quy trình mua bán diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Công chứng hợp đồng mua bán ô tô

Bên mua và bên bán cần phải làm hợp đồng mua bán ô tô rõ ràng, cả 2 bên đều phải giữ hợp đồng để đảm bảo sự rõ ràng, minh bạch, tránh các rủi ro khác.

Nộp thuế trước bạ ô tô cũ

Khi hoàn tất công chứng hợp đồng mua bán, thì chủ xe sẽ đến chi cục thuế tại nơi đang sống để nộp phí.

Rút hồ sơ gốc xe ô tô nếu khác tỉnh

Sau khi nộp thuế trước bạ thì người bán xe ô tô sẽ đến phòng cảnh sát giao thông nơi đăng kí ô tô để rút hồ sơ gốc nhằm phục vụ cho việc sang tên, và chủ xe mới sẽ thực hiện của thủ tục đổi biển số mới.

Để thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc của xe ô tô tại nơi đăng ký thì cần phải đảm bảo những giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe, hợp đồng mua bán xe, giấy sang tên xe.

Ô Tô 5S chuyên thu mua xe 29 chỗ toàn quốc
Ô Tô 5S chuyên thu mua xe 29 chỗ toàn quốc

Sang tên xe ô tô khác tỉnh

Để thực hiện thủ tục sang tên đối với xe ô tô khác tỉnh, chủ xe cần đến phòng cảnh sát giao thông của bên mua để thực hiện sang tên.

Trong quá trình thực hiện sang tên xe ô tô khác tỉnh, giấy tờ sẽ yêu cầu có khác so với cùng tỉnh. Chủ xe cần chuẩn bị:

 • Giấy đăng ký xe.
 • Giấy xác nhận thông tin cá nhân: chứng minh nhân dân, căn cước công dân.
 • Hợp đồng mua bán xe đã được công chứng.
 • Chứng từ của việc đóng thuế trước bạ.
 • Giấy sang tên xe ô tô.
 • Hồ sơ gốc của xe đã được rút.

Sau khi thẩm định các giấy tờ nêu trên đã đảm bảo tính hợp lệ, hợp pháp, phòng cảnh sát giao thông sẽ đặt lịch hẹn. Chủ xe ô tô mới sẽ theo thông tin của giấy hẹn để đến nhận giấy đăng ký xe và biển số mới.

Làm sổ đăng kiểm mới nếu khác tỉnh

Khi thực hiện mua bán xe ô tô khác tỉnh thì cần phải làm lại sổ đăng kiểm mới. Chủ xe sau khi mua xe sẽ đưa xe đi khám và làm sổ đăng kiểm mới vì đã thay đổi biển số xe.

Đổi sổ đăng kiểm chỉ áp dụng với trường hợp mua bán xe ô tô khác tỉnh, nếu cùng tỉnh thì không cần phải thực hiện bước này, chỉ cần chờ đến hạn và đăng kiểm lại mà thôi.

Thủ tục sang tên xe ô tô từ công ty sang cho chủ mới

Đối với một tài sản thuộc sở hữu của công ty thì quá trình sang tên sẽ diễn ra như thế nào? Thực ra thì các bước sang tên xe ô tô đều giống nhau, chỉ khác là ở các giấy tờ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ. Các giấy tờ để sang tên xe ô tô cũ của công ty cho chủ mới gồm có:

 • Hóa đơn đỏ của công ty.
 • Quyết định thanh lý đã có chữ ký và con dấu của giám đốc hoặc các thành viên trong hội đồng công ty.
 • Hợp đồng mua bán xe đã được công chứng và có chữ ký của người đại diện pháp lý cao nhất trong công ty.
 • Giấy sang tên cho bên mua đã có chữ ký và con dấu xác nhận.
 • Biên bản đăng ký mẫu dấu của công ty bán xe ô tô cũ.
 • Giấy giới thiệu của công ty đã được chứng thực.
Mua xe ô tô cũ đứng tên công ty giá cao
Mua xe ô tô cũ đứng tên công ty giá cao

Nơi nào chấp nhận thu mua xe ô tô cũ của công ty?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công ty nhận thu mua xe ô tô cũ, mỗi công ty đều có mỗi mức định giá khác nhau, và bạn thì cũng chưa kiểm định được độ tin cậy của những nơi đó. Để tìm 1 nơi chấp nhận thu mua xe ô tô cũ của công ty với mức giá cao, thủ tục đơn giản, nhanh chóng không phải là chuyện dễ dàng.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc ra quyết định, thì Ô Tô 5S sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn. Ô Tô 5S là một công ty thu mua xe uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng và ưu tiên giao dịch ở đây.

Với bề dày lịch sử hơn 10 năm hoạt động, Ô Tô 5S tự tin sẽ là nơi đáp ứng nhu cầu mua bán xe ô tô cũ của công ty tốt nhất dành cho mọi người.

Thu mua xe ô tô biển số tỉnh toàn quốc giá cao
Thu mua xe ô tô biển số tỉnh toàn quốc giá cao

Lợi thế khi bán xe ở ô tô 5s

Với tiêu chí đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, Ô Tô 5S luôn cố gắng cải thiện dịch vụ trong các hoạt động giao dịch mua bán xe nhằm mang lại cho khách hàng cảm giác thoải mái tiện lợi nhất

Thu mua xe ô tô cũ của công ty với mức giá cao

Khi xe ô tô cũ của công ty bán đi, chắc hẳn công ty đều mong thu hồi lại mức tiền lớn nhất, chính vì thế mà lựa chọn nơi bán xe cũng là một tác nhân ảnh hưởng đến giá tiền.

Đến với Ô Tô 5S xe ô tô cũ của công ty sẽ được định giá với mức giá cao nhất. Đội ngũ nhân viên thẩm định của công ty sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá để cho ra mức giá phù hợp nhất với giá trị thực tại của chiếc xe.

Bên canh đó mức định giá của Ô Tô 5S luôn đảm bảo cạnh tranh, cao nhiều hơn so với những nơi khác trên thị trường, thậm chí có khi lên đến 95%.

Thu mua xe ô tô 29 chỗ nhanh chóng tận nơi
Thu mua xe ô tô 29 chỗ nhanh chóng tận nơi

Thủ tục mua xe ô tô cũ của công ty đơn giản, gọn gàng

Trong các trường hợp mua bán xe ô cũ thuộc sở hữu của doanh nghiệp thì cần rất nhiều giấy tờ hồ sơ pháp lý, thủ tục cũng rắc rối hơn bình thường. Nhưng với mong muốn tiện lợi nhất cho khách hàng, chúng tôi cam kết thủ tục mua xe ô tô cũ của công ty ở Ô Tô 5S sẽ rất đơn giản và dễ dàng.

Sau khi hoàn tất quá trình thẩm định xe và ký kết hợp đồng Ô Tô 5S sẽ gấp rút hoàn tất các thủ tục giấy tờ giúp cho quá trình giao dịch mua bán xe diễn ra thuận lợi suôn sẻ cho cả đôi bên.

Khách hàng được nhận tiền nhanh chóng

Sau khi hoàn tất các thủ tục mua xe ô tô cũ của công ty, quá trình sang tên xe đã xong thì Ô Tô 5S sẽ nhanh chóng chuyển khoản tiền đến quý công ty. Ô Tô 5S luôn đảm bảo là công ty giải ngân nhanh chóng, giúp quý khách hàng không phải đợi lâu.

Mua xe ô tô ngân hàng giá cao
Mua xe ô tô ngân hàng giá cao

Đảm bảo giữ bí mật tốt về thông tin cá nhân khách hàng

Với mong muốn tạo nên môi trường giao dịch uy tín và an toàn, Ô Tô 5S luôn cam kết giữ bí mật thông tin của các khách hàng, các đối tác. Quý công ty sẽ không cần lo về thông tin bán xe bị tiết lộ vì chúng tôi luôn cam đoan giữ kín trước trong và sau giao dịch mua bán xe ô tô.

Thông qua những gì mà chúng tôi chia sẻ, tin chắc rằng bạn đã hiểu hơn về thủ tục mua xe ô tô cũ của công ty. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về thủ tục mua bán xe ô tô thì hãy liên lạc đến Ô Tô 5S để nhận tư vấn chi tiết từ chúng tôi nhé.

Rate this post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0912 160 160