Blog

Thủ tục bán xe ô tô cũ khó khăn không, cần chuẩn bị những gì

Thủ tục bán xe ô tô cũ như thế nào

Với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ thu mua xe ô tô cũ, chắc chắn sẽ có rất nhiều thắc mắc và khó tránh khỏi phân vân không biết làm thủ tục như thế nào. Và đây chính là bài viết giúp bạn giải đáp câu hỏi “thủ tục bán xe ô tô cũ khó khăn không?”

Thủ tục bán xe ô tô cũ cần những gì?

Để bán xe ô tô đã qua sử dụng bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh nhân thân
 • Giấy đăng ký và đăng kiểm ô tô
 • Chứng nhận ủy quyền sở hữu xe (Đối với trường hợp bạn không trực tiếp là người đứng tên xe)
 • Hộ khẩu
 • Bảo hiểm ô tô
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô được soạn theo mẫu của Văn phòng Công Chứng
Ô Tô 5S - Đơn vị thu mua xe ô tô cũ giá cao
Ô Tô 5S – Đơn vị thu mua xe ô tô cũ giá cao

Theo đó hợp đồng phải nêu rõ: Điều khoản thỏa thuận giữa hai bên, Số tiền chấp nhận giao dịch, Sản phẩm giao dịch là gì, Thời gian diễn ra hợp đồng, Sự chứng kiến của bên thứ ba, Quyền lợi và Trách nhiệm của đôi bên.

Nên lưu ý là một số giấy tờ cần đem theo bản chính trong suốt quá trình giao dịch. Loại giấy nào đem photo cần phải có chứng nhận BẢN SAO của cơ quan chức năng tại địa phương.

Xem thêm: Thu mua xe ô tô cũ giá cao

Ô TÔ 5S

THU MUA TẤT CẢ CÁC LOẠI XE Ô TÔ CŨ 24/24

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ
0912 160 160

Quy trình thực hiện thủ tục như thế nào?

Vậy là bạn đã nắm sơ lược về các loại giấy tờ cần chuẩn bị, tiếp đến chúng ta sẽ bàn về câu hỏi “thủ tục bán xe ô tô cũ có khó khăn không” bằng cách tìm hiểu về quy trình thực hiện nó.

Đương nhiên, mỗi nơi sẽ có cách thức hoạt động khác nhau. Nhưng quy trình điển hình cho một giao dịch tại Ô Tô 5S diễn ra như sau:

Thu mua xe ô tô 16 chỗ đã qua sử dụng nhanh chóng giá cao
Thu mua xe ô tô 16 chỗ đã qua sử dụng nhanh chóng giá cao

Khách hàng liên hệ tư vấn

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng bước đơn giản nhất là khách hàng liên hệ với cơ sở thu mua. Trong giai đoạn này nhân viên sẽ hỏi rõ về nhu cầu của bạn rằng muốn thu mua tận nơi hay trực tiếp đến tiệm.

Thêm vào đó, chúng tôi cần bạn cung cấp một vài thông tin về sản phẩm bạn muốn bán như: Thương hiệu, Dung Tích, Nguồn gốc xuất xưởng, Quãng đường đã chạy,… kèm hình ảnh về nội ngoại thất để đánh giá sơ lược tình hình.

Nếu không có vấn đề nào khác, đến hẹn cả hai bên sẽ gặp nhau và thương lượng tiếp về các điều khoản hợp đồng và thống nhất về giá bán.

Mua xe ô tô biển số tỉnh giá cao nhất thị trường
Mua xe ô tô biển số tỉnh giá cao nhất thị trường

Kiểm tra xe, thông báo giá

Quá trình thẩm định diễn ra nhanh chóng trong 30 phút. Lý do có hoạt động này là bởi, Ô Tô 5S cần kiểm tra lại giá trị xe bạn đang ở mức nào, từ đó có cơ sở để định giá.

Chủ yếu chúng tôi sẽ xem xét về: Khung sườn xe, Nội thất trong xe, Hộp số, Động cơ, Chốt khóa, Cẩm tay,… Đôi khi cần bạn hỗ trợ cho khỏi động và chạy thử xe.

Khách hàng có thể yên tâm là đội ngũ nhân viên kiểm định là những người có kiến thức chuyên môn và cực kỳ chuyên nghiệp, đảm bảo thông báo giá bán đúng với giá trị thực tế của tài sản.

Ô Tô 5S chuyên thu mua xe ô tô đang còn trả góp ngân hàng
Ô Tô 5S chuyên thu mua xe ô tô đang còn trả góp ngân hàng

Ký kết hợp đồng

Hợp đồng sẽ được bên mua soạn sẵn theo mẫu tại Văn phòng Công chứng. Các mục cần thương lượng và cẩn thận viết trong đấy bao gồm:

 • Thông tin cá nhân của bên bán và bên mua
 • Số tiền giao dịch (Ghi dưới dạng số và cả chữ)
 • Ngày thanh toán
 • Lợi ích, quyền hạn, nghĩa vụ cần thực hiện
 • Thông tin về tài sản: Biển số xe, Thương hiệu, Loại xe (4 chỗ, 7 chỗ, xe khách, xe du lịch, xe tải hay bán tải),.. ghi càng chi tiết càng tốt
 • Nội dung giao dịch

Lưu ý, bản này chỉ là bản ký tay giữa đôi bên, hiệu lực pháp lý chưa cao, để hoàn tất thủ tục ta phải thực hiện thêm bước tiếp theo là Công Chứng.

Thu mua xe ô tô 29 chỗ nhanh chóng tận nơi
Thu mua xe ô tô 29 chỗ nhanh chóng tận nơi

Công chứng hợp đồng

Để hợp đồng mang đầy đủ tính pháp lý, kỹ hơn là nên lên văn phòng công chứng địa phương để đóng dấu.

Quy trình tại Văn phòng công chứng khá đơn giản: Hai bên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cá nhân, giấy tờ xe, hợp đồng mua bán đã ký tay trước đó lên cho Công Chứng Viên kiểm tra.

Tại đấy, Công Chứng Viên có nhiệm vụ là đọc miệng từng chữ viết trong hợp đồng cho cả hai cùng nghe.

Tiếp đó nếu không có thay đổi gì, cả hai sẽ cùng ký tên thêm lần nữa dưới sự chứng kiến của người thứ ba và để kết thúc quy trình Công Chứng Viên sẽ ký tên và đóng mộc xác nhận.

Ô Tô 5S chuyên thu mua xe 29 chỗ toàn quốc
Ô Tô 5S chuyên thu mua xe 29 chỗ toàn quốc

Nộp thuế trước bạ, sang tên xe

Giai đoạn này bên bán sẽ hỗ trợ bên mua rút giấy tờ gốc của xe ở Văn phòng Cảnh sát Giao Thông, để có thể thay tên chủ sở hữu cho xe.

Đến đây nhiệm vụ của người bán đã hết và trước mắt bên mua đã có thể thanh toán các phần tiền theo yêu cầu của bên bán. Các giai đoạn sau này chủ yếu là nghĩa vụ của người mua.

Sau khi xác thực bên bán đã rút hết giấy tờ gốc, bên mua cần đi đăng ký quyền sở hữu xe mới tại Văn phòng Cảnh sát giao thông. Lưu ý là nếu cẩn thận thì làm thêm sổ đăng kiểm mới, để tránh bị phạt

Nhìn chung, câu trả lời cho “thủ tục bán xe ô tô cũ có khó khăn không” thì hoàn toàn không khó, viết ra có thể dài,  nhưng với kinh nghiệm mua bán nhiều năm của Ô Tô 5S quy trình thủ tục từ làm hợp đồng đến công chứng và sang tên đều không quá 2 ngày.

Với sự nhanh chóng trong từng hoạt động dịch vụ, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với Ô Tô 5S.

Xem thêm: Thu mua xe ô tô cũ tại Vũng Tàu

Thu mua xe ô tô 4 chỗ đã qua sử dụng
Thu mua xe ô tô 4 chỗ đã qua sử dụng

Ưu điểm của Ô Tô 5S

Khống ép giá khách bán

Thông qua quá trình kiểm tra và đánh giá xe, chúng tôi sẽ đề xuất mức giá phù hợp với giá trị thực tế của tài sản.

Tuyệt đối không lợi dụng sự mơ hồ của khách hàng để chuộc lợi cho bản thân. Bạn có thể so sánh nhiều mức giá khác nhau của các địa chỉ thu mua khác trước khi thỏa thuận với chúng tôi.

Dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi

Khách hàng có thể bán xe ngay tại nhà mà không cần di chuyển xa. Đối với khu vực dân cư sinh sống trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ tiến hành xem xe trong ngày

Vùng tỉnh cà thành phố khác sẽ hẹn lịch vào hôm sau, khách hàng có thể yên tâm là chúng tôi sẽ rất đúng hẹn, tuyệt đối không trễ giờ làm mất thời gian của quý khách.

Mua xe ô tô cũ đang trả góp ngân hàng giá cao
Mua xe ô tô cũ đang trả góp ngân hàng giá cao

Hợp đồng mua bán minh bạch

Hợp đồng được soạn theo mẫu hợp đồng mua bán tại phòng công chứng, với các mục thông tin, điều khoản rõ ràng.

Trước khi ký, khách hàng nên đọc và xem lại thật kỹ, nếu thấy có vấn đề phải thắc mắc liền để đôi bên tiếp tục thỏa thuận và sửa chữa.

Loại hình dịch vụ đa dạng

Để hạn chế khó khăn trong việc di chuyển cho những khách hàng ở tỉnh và thành phố khác, chúng tôi có cung cấp thêm dịch vụ “Thu mua xe tận nơi”, khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn.

Về hình thức thanh toán, khách hàng có thể yêu cầu Ô Tô 5S chuyển khoản ngân hàng hoặc quy đổi trực tiếp thành tiền mặt.

Ô Tô 5S nhận Mua và Bán nhiều thương hiệu xe ô tô đã qua sử dụng khác nhau. Điều kiện để xe được thu mua là còn giá tri sử dụng tức Không có dấu vết tai nạn giao thông, Nội và ngoại thất còn tốt, không hư hỏng nặng. Động cơ hoạt động tốt,…

Mua xe ô tô cũ đứng tên công ty giá cao
Mua xe ô tô cũ đứng tên công ty giá cao

Nhân viên vững kiến thức chuyên môn và nhiều kinh nghiệm

Ô Tô 5S có đội ngũ thẩm định riêng, đều là những cá nhân có kiến thức chuyên môn và nhiều kinh nghiệm.

Nhờ đó chúng tôi rất tự tin có thể đem đến cho bạn dịch vụ thu mua, nhanh chóng, an toàn và tiện lợi nhất.

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã tự tìm ra cho mình câu trả lời đối với câu hỏi “thủ tục bán xe ô tô cũ có khó khăn không”. Ô Tô 5S luôn lắng nghe và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn vì thế đừng ngần ngại mà liên hệ ngay khi có vấn đề cần xử lý nhé.

Rate this post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0912 160 160