Blog

Thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân bao gồm những gì?

Thủ tục mua xe ô tô cũ cá nhân

Có phải bạn đang muốn mua một chiếc xe ô tô, nhưng là xe ô tô cũ. Bạn không biết quá nhiều về thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân, chính vì vậy bạn vẫn chưa mua được xe. Vậy thì, hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về vấn đề thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân một cách nhanh chóng nhé!

Thị trường mua xe ô tô cũ

Hiện nay, thị trường mua bán xe ô tô cũ trở nên rất sôi động và phổ biến với nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm cả cá nhân hay doanh nghiệp. Chính vì vậy, đây được xem là một thị trường với đầy tiềm năng phát triển và mức độ cạnh tranh vô cùng cao.

Số lượng người mua xe ô tô cũ đang tăng một cách nhanh chóng, không chỉ riêng tại các thành phố lớn mà còn rải rác đều tại các tỉnh lẻ hay các vùng nông thôn.

Xem thêm: Thu mua xe ô tô cũ giá cao

Thu mua xe ô tô cũ tại Tp HCM giá cao
Thu mua xe ô tô cũ tại Tp HCM giá cao

Những lợi ích khi mua xe ô tô cũ của cá nhân

Thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân ít phức tạp

Khi mua xe ô tô mới, khách hàng phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, như nộp phí, nộp các loại thuế,… do vậy, đã làm tốn rất nhiều thời gian. Do đó, để có thể tiết kiệm được thời gian, đồng thời đơn giản hóa hơn trong thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn mua xe ô tô cũ thay vì mua xe mới.

Tiết kiệm một khoản tiền khá là lớn để làm việc khác

Lựa chọn mua xe ô tô cũ là một lựa chọn tiết kiệm khi bạn có nhu cầu mua xe ô tô. Không phải ai cũng có đủ điều kiện để sở hữu cho mình một chiếc xe hợp dáng hợp thời. Vì vậy, nếu như quá thích và muốn có xe ô tô thì tại sao không sở hữu ngay cho mình một chiếc xe ô tô cũ, điều này dường như là hợp lý hơn nhiều.

Tiết kiệm thêm những khoản chi phí liên quan

Thông thường, nếu như bạn lựa chọn mua xe mới thì chi phí lăn bánh bạn phải đóng lên tới 12%. Nhưng đối với các dòng xe cũ, bạn chỉ cần chi một số tiền là 2% giá trị của một chiếc xe. Có phải là thấp hơn khoảng 10% đúng không, đây là một con số không hề nhỏ mà bạn có thể tiết kiệm được khi mua xe ô tô cũ.

Ngoài ra, đối với các dòng xe ô tô cũ thì chính sách về bảo hiểm cũng có giá trị tương đối thấp hơn. Bạn mua xe ô tô thì ắt hẳn sẽ mua bảo hiểm cho xe ô tô đề phòng những bất trắc xảy ra, nhưng bạn lo lắng về bảo hiểm dành cho xe ô tô quá đắt, thì có thể mua xe ô tô cũ để giảm thiểu tối đa về nguồn lực tài chính cá nhân.

Mua xe ô tô cũ đứng tên công ty giá cao
Mua xe ô tô cũ đứng tên công ty giá cao

Những vấn đề cần lưu ý trong thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân

Trong quá trình diễn ra giao dịch, thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân thực sự vô cùng quan trọng. Nó là cơ sở để bạn hoàn tất quy trình mua xe của mình. Tuy nhiên, để mua xe ô tô cũ bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến hoạt động mua bán xe ô tô cũ, đặc biệt là thủ tục mua xe ô tô cũ cá nhân.

Thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân có những gì?

Đầu tiên, trong thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân, bên mua cần phải chuẩn bị thủ tục sang tên để đổi chủ, chuyển quyền sở hữu từ bên bán sang bên mua.

Trong thủ tục chuyển đổi gồm các loại giấy tờ sau:

  • Hóa đơn của cá nhân mua xe
  • Các loại giấy tờ liên quan đến chi phí trước bạ khi cá nhân đó mua xe
  • Giấy đăng ký (bản photo công chứng) và sổ đăng kiểm xe ô tô
  • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân còn hiệu lực
  • Bảo hiểm xe ô tô của cá nhân đó (nếu có)
Thu mua xe ô tô biển số tỉnh toàn quốc giá cao
Thu mua xe ô tô biển số tỉnh toàn quốc giá cao

Chuẩn bị toàn bộ những loại giấy tờ nêu trên, sau đó làm thành một bộ hồ sơ rồi đem đi đến chi nhánh Phòng Công chứng. Tại đây, bên mua sẽ tiến hành thanh toán một số các loại phí, đó là:

Nộp tiền thuế trước bạ

Mức thuế trước bạ dành cho những đối tượng mua xe ô tô cũ cá nhân thường dao động trong khoảng 2 đến 3%. Cán bộ địa phương sẽ thông qua số tiền được ghi trên hợp đồng mua bán để tính thuế cho bên mua.

Đăng ký xe ô tô

Sau khi đã có hóa đơn, chứng từ xác nhận đã nộp thuế trước bạ, bên mua phải mang bộ hồ sơ vừa được công chứng đến cơ quan công an với mục đích đăng ký xe ô tô (Tùy mỗi địa phương, sẽ có địa điểm đăng ký khác nhau.

Khai báo với cơ quan thuế về phương pháp trích khấu hao cho xe ô tô cũ

Nếu như bên mua xe là doanh nghiệp hay tổ chức nào đó thì cần phải có giai đoạn này. Trường hợp là cá nhân mua xe không kinh doanh lĩnh vực hay dịch vụ nào sẽ không cần phải chịu thuế GTGT và cá nhân đó cũng sẽ không được cơ quan thuế cấp hóa đơn.

Thu mua xe ô tô 16 chỗ đã qua sử dụng nhanh chóng giá cao
Thu mua xe ô tô 16 chỗ đã qua sử dụng nhanh chóng giá cao

Giấy chứng nhận đã đăng ký xe ô tô tạm thời

Thời hạn đối với loại giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời tối đa là 30 ngày.

Đối với những xe thuộc đối tượng đặc biệt theo quy định thì sẽ được cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp phép thời hạn khác với thời hạn thông thường.

Trong hồ sơ đăng ký xe ô tô tạm thời, xe ô tô vẫn có thể được sử dụng để lưu thông. Tuy nhiên, sẽ có những quy định về tuyến đường, khu vực phạm vi hoạt động,…

Thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân tại Ô tô 5S

Giới thiệu về Ô tô 5S

Ô tô 5S – Một trong những địa chỉ chuyên thu mua và bán đa dạng các loại xe ô tô cũ từ 4 chỗ trở lên, các loại xe tải, bán tải, xe du lịch, siêu xe,…

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mua bán xe ô tô cũ, Ô tô 5S đã và đang dần khẳng định sự uy tín của mình đối với tất cả khách hàng. Ô tô 5S nhận thấy, nhu cầu khách hàng chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động diễn ra tại đây.

Thu mua xe ô tô 29 chỗ nhanh chóng tận nơi
Thu mua xe ô tô 29 chỗ nhanh chóng tận nơi

Tại sao nên mua xe ô tô cũ của cá nhân tại Ô tô 5S

Thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân nhanh chóng

Thông thường, nếu như các bạn chọn mua xe ô tô cũ của bất kỳ một cá nhân nào đó, thì mọi thủ tục, hợp đồng,… đều sẽ do bạn chuẩn bị. Nhưng khi đến và mua xe ô tô cũ tại Ô tô 5S bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này, mọi thứ đều sẽ được Ô tô 5S chuẩn bị đầy đủ.

Khách hàng đến mua xe ô tô cũ tại Ô tô 5S chỉ cần mang theo tiền và một số các loại giấy tờ tuy thân khác mà thôi, không cần phải tự mình chuẩn bị những thủ tục rườm rà khác.

Ô Tô 5S chuyên thu mua xe 29 chỗ toàn quốc
Ô Tô 5S chuyên thu mua xe 29 chỗ toàn quốc

Không phải chi trả bất kỳ khoản chi phí nào trong quá trình diễn ra giao dịch

Như đã đề cập ở trên, trong quá trình giao dịch, bên mua thường phải chịu những khoản chi phí như lệ phí trước bạ, phí đăng ký xe ô tô,… Nhưng 100% các loại chi phí kể trên đều sẽ do Ô tô 5S chi trả trong quá trình làm thủ tục, hợp đồng cho khách hàng.

Có thể nói, không phải cửa hiệu mua bán xe ô tô cũ nào cũng đưa ra những chính sách mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng  của mình. Vì vậy, Ô tô 5S có thể nói là một lựa chọn hết sức hợp lý nếu như bạn đang có nhu cầu mua xe ô tô cũ cá nhân.

Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo về vấn đề thủ tục mua xe ô tô cũ của cá nhân. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua xe ô tô cũ, đừng ngần ngại mà hãy nhanh tay liên hệ ngay với Ô tô 5S để được tư vấn, giải đáp thắc mắc và giúp bạn đáp ứng nhu cầu nhé!

Rate this post

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0912 160 160